LỜI GIỚI THIỆU CHUNG VỀ PHƯỜNG MỸ THỚI

- Phường Mỹ Thới được thành lập năm 1999, với diện tích tự nhiên 2.153ha, có 7.525 hộ và  27.856  nhân khẩu, 180 tổ dân phố. Phường thuộc ngoại ô thành phố Long Xuyên, có địa bàn rộng nằm cặp Sông Hậu. Cơ cấu kinh tế chủ yếu là nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và thương mại dịch vụ… có hệ thống kênh, rạch, giao thông thuận lợi. Bên cạnh phường có nhiều công ty, xí nghiệp lớn tạo điều kiện giải quyết việc làm tốt cho người lao động trong và ngoài địa bàn, với diện tích nông nghiệp còn khá lớn là tiềm năng phát triển vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tập trung, có công viên Mỹ Thới là khu vực giải trí tập trung.
- Hệ thống Chính trị của phường gồm Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMT Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức chính trị xã hội và 10 Văn phòng khóm.
- Đảng bộ phường hiện có 16 chi bộ trực thuộc, 541 đảng viên. Với sự quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, thời gian qua địa phương đã phát huy được thế mạnh trên các lĩnh vực thương mại - dịch vụ, công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp – Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Kinh tế địa phương ổn định và tiếp tục phát triển, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội giữ vững, đời sống nhân dân được nâng lên rõ rệt.