Skip to main content

KIỂM TRA CÔNG TÁC AN TOÀN THỰC PHẨM CÁC CƠ SỞ KINH DOANH DỊCH VỤ ĂN UỐNG TRÊN ĐỊA BÀN PHƯỜNG

 

           Nhằm nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bên cạnh công tác tuyên truyền các quy định của pháp luật, các tiêu chuẩn, điều kiện và kiến thức khoa học về vệ sinh an toàn thực phẩm, công tác kiểm tra luôn được quan tâm chú trọng. Từ ngày 15/4-15/5 Ban chỉ đạo liên ngành ATTP phường Mỹ Thới đã thành lập Đoàn tiến hành kiểm tra công tác ATVSTP tại 24 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn phường.

1
2

        Nội dung kiểm tra tập trung vào điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ, con người như: Giấy Chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP; Giấy Xác nhận kiến thức ATTP; Giấy Chứng nhận sức khỏe đối với người quản lý và người trực tiếp tiếp xúc với thực phẩm; nhãn hàng hóa thực phẩm phục vụ cho chế biến thực phẩm; nguồn nước, nguồn nguyên liệu dùng cho chế biến thực phẩm; bếp ăn bố trí sắp xếp theo nguyên tắc một chiều; quy trình chế biến, bảo quản, vận chuyển thực phẩm; hồ sơ kiểm thực ba bước, việc lưu mẫu thức ăn của cơ sở và các nội dung khác có liên quan. Qua đó, Đoàn kiểm tra công tác ATVSTP đã nhắc nhở 02 điểm dịch vụ ăn uống chưa đảm bảo tiêu chuẩn, quy định về ATVSTP.

3
4

        Thời gian tới, Đoàn Kiểm tra liên ngành phường tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm đảm bảo tốt công tác vệ sinh ATTP trên địa bàn; tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm, dịch vụ ăn uống và bếp ăn tập thể; đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Dự kiến phối hợp tổ chức mở các lớp tập huấn cho cán bộ từ phường đến khóm và chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống về vệ sinh ATTP. Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến cho người dân những kiến thức về chọn, mua và sử dụng thực phẩm an toàn, góp phần nâng cao sức khỏe cho người tiêu dùng./.

                                                                                                                                                               VHTT phường

Tài liệu đính kèm: